Doanh nghiệp bất động sản làm gì để thích nghi với dịch covid-19?

Harmony Building 199 Nguyễn Tuân

Trong tình hình dịch bệnh covid-19 như hiện tại, hàng loạt doanh nghiệp địa ốc đang khẩn trương triển khai các công tác bán hàng online nhằm phục vụ nhu cầu của khách hàng mà không cần tới tận nơi để giao dịch trực tiếp. Không ít những khó khăn trong công tác triển khai, nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư đang phải tìm lối đi riêng để giảm bớt gánh nặng tài chính trong tình hình dịch bệnh như hiện tại.

Lùi để tiến

Theo khảo sát, từ Tết Nguyên Đán đến nay, thị trường nhà đất ở cả hai miền Nam – Bắc đều chững lại do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đáng chú ý, thanh khoản của phân khúc nghỉ dưỡng đang giảm đáng kể. Phân khúc căn hộ, nhà liền thổ tại các đô thị lớn cũng ghi nhận giao dịch chỉ bằng 1/3, thậm chí chỉ bằng 1/4 so với thời điểm cuối 2019.

Doanh nghiệp địa ốc loay hoay tìm lối đi riêng trong tình hình dịch bệnh covid-19
Doanh nghiệp địa ốc loay hoay tìm lối đi riêng trong tình hình dịch bệnh covid-19

Ngay từ giữa năm 2019, nhiều chuyên gia đã nhận định bất động sản (BĐS) năm 2020 sẽ chậm và có nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh Covid-19 bất ngờ bùng phát từ đầu năm tới nay, thị trường được dự báo sẽ càng kém khởi sắc.

Tuy chưa thống kê chính thức nhưng kinh tế 6 tháng đầu năm được dự báo sẽ sụt giảm mạnh. Nguồn tài chính của người dân bị thắt chặt lại nhưng nhu cầu về nhà ở thì không giảm đi. Bên cạnh việc “án binh bất động” chờ đợi tín hiệu mới từ thị trường, các nhà đầu tư cũng đang tích cực tìm kiếm hướng đi mới.

Có nên mua BĐS vào lúc này?

Trong bối cảnh hiện tại, theo nhiều chuyên gia, nhà đầu tư vẫn sẽ lựa chọn BĐS làm kênh trú ẩn. Đặc biệt là khi thị trường vừa trải qua những đợt thanh lọc hiệu quả từ giữa năm 2019 nhờ các chính sách siết tín dụng của nhà nước. Mặt khác, những nhà đầu tư có kinh nghiệm ở lĩnh vực BĐS lâu năm chắc chắn sẽ nhìn thấy cơ hội trong khó khăn. Lúc này, cách phân bổ dòng tiền sẽ được điều chỉnh theo hướng chắc chắn, an toàn hơn.

Vừa qua, Ngân hàng Nhà nước đã áp trần lãi suất 4,75% cho tiền gửi dưới 6 tháng và 0,5% cho dưới 1 tháng. Điều này tác động trực tiếp đến giới đầu tư bởi với nguồn vốn lớn và thường có nhu cầu biến động về dòng tiền nên họ chỉ gửi kỳ hạn dưới 6 tháng mà lúc này tỉ lệ sinh lời rất thấp. Các nhà đầu tư bắt đầu đặt lên bàn cân các kênh đầu tư khác như chứng khoán, vàng và BĐS.

Nhìn nhận vấn đề theo hướng mở hơn, các chuyên gia cũng cho rằng những khó khăn của thị trường BĐS hiện nay là cơ hội cho những người có nhu cầu thật có nhiều lựa chọn ưng ý, ít cạnh tranh và nhận được những ưu đãi tốt hơn. Thêm vào đó, giá BĐS còn được điều chỉnh hợp lý và không sợ bị ảnh hưởng bởi giới đầu cơ hay đầu tư lướt sóng.

Tìm dự án có pháp lý hoàn chỉnh

Để thích nghi trước biến động của thị trường, ngày càng nhiều đơn vị phân phối chuyển hướng tập trung vào những sản phẩm sở hữu giá trị thật và ổn thỏa về mặt pháp lý. Về phía khách hàng, xu hướng tìm nơi trú ẩn cho dòng tiền mặt đang đổ về các dự án tại trung tâm nội đô khi mà quỹ đất vàng ngày càng khan hiếm dần.

Nổi bật trên thị trường Hà Nội hiện tại có những dự án pháp lý hoàn chỉnh và thuộc những vị trí vàng trung tâm phải kể tới như: chung cư Harmony Building 199 Nguyễn Tuân, chung cư 93 Láng Hạ,… Các dự án này với pháp lý rõ ràng tại các quận trung tâm đang trở thành điểm quan tâm lớn của khách hàng và lượng Việt kiều vừa mới về nước.

Sở hữu vị trí đắc địa, ngay ngã tư giao cắt Nguỵ Như Kon Tum và Nguyễn Tuân, Harmony Building là lựa chọn hoàn hảo cho căn hộ cao cấp vị trí vàng kết nối thuận tiện về mọi ngả của thủ đô. Bao quanh dự án là các tuyến đường lớn, huyết mạch như Khuất Duy Tiến, Lê Văn Lương, Nguyễn Trãi…

Sống với chuẩn căn hộ chất lượng cao, hệ thống tiện ích dày đặc mang lại những giá trị sống tối ưu cho cư dân. Nhằm xây dựng nên một cộng đồng văn minh nhất, chủ đầu tư đã dành những tâm huyết lớn cho sản phẩm mang đẳng cấp 5 sao này.

Hiện tại, dự án đã xây dựng lên tới tầng 5 và dự kiến sẽ mở bán trong năm 2020 này. Với tình hình dịch bệnh như hiện tại, chủ đầu tư đang triển khai các công tác bán hàng online để khách hàng có thể tiếp cận tới các kênh mua bán mà không cần phải tới trực tiếp chủ đầu tư. Mọi thông tin về dự án khách hàng vui lòng xem tại:

Website: https://harmonybuilding.net/

Đánh giá bài viết

Lượt vote trung bình / 5.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 55 22 0000